Công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát giá rẻ | 0988.360.621

Cách thông nghẹt bồn tắm đơn giản tại nhà

Cũng giống như bồn rửa chén tình trạng đường ống thoát nước bồn tắm bị nghẹt không phải là chuyện hy hữu, thậm chí là đôi lúc còn xảy ra thường xuyên. Nếu như phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén triệt để nhất là sử dụng vi sinh ăn mỡ … thì với ống thoát nước bồn tắm sẽ không “khả thi” khi sử dụng phương pháp này.
Bởi nguyên nhân gây nghẹt  được xác định ở phần lớn trường hợp là do tóc và cáu bẩn bám vào đường ống lâu ngày gây ra. Trên thực tế, dù là đường ống ở vị trí nào bị nghẹt  đều sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và khá mất vệ sinh do vết ố bẩn bám lại. Hơn nữa, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ không cảm thấy thoải mái nếu ngâm mình trong bồn tắm đang bị nghẹt. Vậy, làm thế nào để bạn có thể xử lý khi gặp sự cố này, chẳng lẽ chỉ vì bồn tắm bị nghẹt mà phải gọi dịch vụ thông nghẹt với chi phí đắc đỏ, hay sẽ cố chịu đựng tiếp tục sử dụng bồn tắm bị nghẹt, hàng loạt thông tin sẽ được đưa ra và khiến bạn cảm thấy vô cùng bối rối. Đừng lo lắng, với phương pháp làm sau đây bạn hoàn toàn có thể tự tay xử lý nhanh chóng chỉ sau vài phút.

Thông nghẹt bồn tắm bằng hợp chất thông nghẹt đường ống chuyên dụng

Được biết đến là sản phẩm chuyên dùng cho xử lý thông nghẹt đường ống, có khả năng giải quyết tình trạng nghẹt  nhanh chóng tức thời nhờ khả năng phân hủy tóc, rác và cặn bẩn trong đường ống. Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ trên dây chuyền tiên tiến nên không gây ảnh hưởng hay biến dạng đường ống.
 
 Cách thông nghẹt bồn tắm hiệu quả nhất hiện nay
Cách thông nghẹt bồn tắm hiệu quả nhất hiện nay
 
Để thông nghẹt đường ống bằng hợp chất thông nghẹt chuyên dụng, bạn chỉ cần đổ chậm sản phẩm vào lỗ thoát nước của bồn tắm, kế đến bạn đổ nhẹ nhàng một ít nước để sản phẩm ngấm nước và phát huy tối đa công dụng. Chỉ sau một vài phút, bạn sẽ thấy tình trạng nghẹtkhông còn nữa. Phần lớn lỗ thoát nước bồn tắm hiện nay đều có phần nắp đậy và lưới lọc để ngăn tóc và cặn bẩn đi xuống đường ống.

>> Xem thêm: Cách hút hầm cầu triệt để nhất, sạch sẽ an toàn.

Vì thế, bạn có thể thực hiện như sau.

- Chuẩn bị một chiếc tua-vít và một chiếc kềm
- Dùng tua-vít và kềm để tháo lắp phần nắp đậy, tháo bỏ phần chèn vào đường ống để điều chỉnh lượng nước
- Dùng kềm “gắp” tóc và rác thải từ đường ống ra
- Xả nước kiểm tra và lắp lại như ban đầu

Một số phương pháp thông nghẹt bồn tắm hiệu quả hiện nay

Trong một số trường hợp, những sản phẩm thông nghẹt cống sẽ không thể phát huy tối đa hết khả năng của mình nếu không có sự “trợ giúp”. Để hiệu quả xử lý cao hơn, bạn nên hỗ trợ bằng phương pháp lấy các dị vật, rác thải,… gây nghẹt. Vậy, làm phương pháp nào để lấy được chúng ra khỏi đường ống “nhỏ xíu” Bạn đã từng câu cá, vậy còn câu “rác” thì sao?
 
Bồn tắm bị nghẹt phải làm sao
Bồn tắm bị nghẹt phải làm sao
 
Đây là phương pháp thủ công có thể lấy các vật gây nghẹt ra khỏi đường ống nhanh nhất. các gì bạn cần làm là trang bị một thanh sắt uốn cong 1 đầu, hoặc bạn có thể tìm mua sợi dây sắt được thiết kế riêng cho việc thông ống nước trong siêu thị. Và đây là phương pháp thực hiện:

- Đeo găng tay cao su và chuẩn bị sẵn một chiếc túi ni-lông để đựng rác lấy ra từ cống.
- Tháo vít đậy nắp miệng cống (nếu có) và để chúng ở một nơi an toàn, tránh để rơi xuống cống.
- Từ từ thả đầu móc xuống cống dọc theo đường ống, vừa thả vừa xoay thanh sắt.
- Lôi cây móc lên một phương pháp chậm rãi, bạn sẽ bất ngờ vì lượng tóc rụng và rác bám trên đầu móc. Bỏ ngay vào túi ni-lông để tránh rơi vãi ra ngoài. Lặp lại như thế nhiều lầm cho đến khi bạn cảm thấy không còn gì để “câu” thì thôi.
- Và lúc này là thích hợp nhất để cho những sản phẩm xử lý thông cống cũng như vi sinh ăn mỡ vào.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu đơn giản làm tại nhà

Dùng baking soda và giấm trắng

Với phương pháp làm này, bạn cần chuẩn bị baking soda, giấm trắng, một chiếc khăn lau và nước nóng. phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi nhà tắm của bạn không sử dụng trong vài giờ. phương pháp thực hiện như sau:
 
Thông nghẹt bồn tắm bằng baking soda
Thông nghẹt bồn tắm bằng baking soda
 
- Đổ ½ cốc baking soda xuống miệng cống.
- Nhanh chóng đổ tiếp ½ cốc giấm trắng ngay sau đó.
- Bịt nắp miệng cống lại bằng chiếc khăn lau. Do sự kết hợp của baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt giúp khai thông nghẹt . Vì thế, hãy cứ để như vậy trong khoảng ít nhất 20 phút.
- Trong thời gian này, bạn hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống, những vật gây nghẹt  sẽ được đẩy trôi hết.
- Nếu thấy nước vẫn rút chậm hãy lặp lại những bước trên thêm một vài lần nữa.

Trên đây là một số phương pháp thông nghẹt bồn tắm tại nhà, đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể thử áp dụng với bồn tắm tại nhà của mình, khắc phục tình trạng bị nghẹt. Và nhờ đó mà bạn có thể có được cảm giác thỏai mái, thư giãn khi ngâm mình trong bồn tắm. Ngòai ra đừng quên vệ sinh bồn tắm sau mỗi lần tắm, bởi đó là phương pháp vô cùng hiệu quả để nói lời tạm biệt với tình trạng bồn tắm bị nghẹt.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan