Công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát giá rẻ | 0988.360.621

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu đơn giản làm tại nhà

Bồn cầu là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bồn cầu vệ sinh có thể bị hoen hố hoặc cũ kỹ không sử dụng được nữa. Vì vậy Quý khách cần phải thay thế một chiếc bồn cầu mới để sử dụng. Và hầu hết chúng ta thường không quan tâm đến cách lắp đặt bồn cầu như nào, thế nhưng tại công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát, các nhân viên của công ty đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, họ không chỉ nắm rõ quy trình lắp đặt bồn cầu như nào mà họ còn biết cách lắp đặt bồn cầu sao cho hợp lý nhất để hạn chế được những hiện tượng nghẹt bồn cầu, hoặc bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu.

Cách tháo bồn cầu cũ ra khỏi nhà vệ sinh.

Với việc thay thế và lắp đặt bồn cầu mới thì các bạn cần phải tháo và loại bỏ chiếc bồn cầu cũ, hỏng ra khỏi nhà vệ sinh, nhưng trước đó chúng ta cần phải lựa chọn để mua được chiếc bồn cầu sao cho vừa và phù hợp với nhà vệ sinh.

Bước 1: Lựa chọn bồn cầu phù hợp

Tiêu chuẩn lắp đặt chiếc bồn cầu trong nhà vệ sinh thì cần phải đáp ứng được khoảng từ tường đến vị trí lắp ốc vít đầu tiên trên bồn cầu rơi vào khoảng hơn 30 Cm. Với khoảng cách như thế sẽ giúp bạn có thể thoải mái lắp đặt các đường ống, hoặc lau chùi mà không gặp khó khăn, từ đó sẽ giúp nhà vệ sinh trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Bước 2 : Khóa van cấp nước và xả toàn bộ nước trong két nước trong bồn cầu.

Sau khi đã lựa chọn và mua được bồn cầu đáp ứng được khoảng cách tiêu chuẩn thì các bạn tiến hành lắp đặt bồn cầu mới để thay thế cho chiếc bồn cầu cũ. Điều đầu tiên trong quá trình là các bạn cần phải khóa van cấp nước cho bồn cầu, ngăn chặn việc nước bị thất thoát cũng như cản trở trong quá trình tháo và lắp đặt bồn cầu. Tiếp theo đó chúng ta cần gạt van xả toàn bộ nước có trong két nước giúp cho quá trình tháo lắp được dễ dàng hơn.
 
Cách bước thay bồn cầu cũ nhanh nhất
Cách bước thay bồn cầu cũ nhanh nhất

Bước 3 : Loại bỏ toàn bộ nước còn trong két nước và bồn cầu.

Chúng ta có thể dùng bọt biển hoặc rẻ để thấm toàn bộ nước còn đọng lại trong két nước và nước bên trong bồn cầu. Các bạn lưu ý là trong quá trình này chúng ta cần phải sử dụng găng tay cao su để tránh vi khuẩn có thể lây lan qua tay, giúp chúng ta đảm bảo an toàn vệ sinh.

>> Xem thêm: Bột thông cầu giá rẻ nào hiện nay có tác dụng cực mạnh.

Bước 4 : Tháo két nước

Toàn bộ nước còn dư thừa trong bồn cầu đã được loại bỏ rồi thì các bạn tiến hành tháo đường đường ống dẫn nước ra khỏi bồn cầu và các ốc vít kết nối giữ két nước với bồn cầu. Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn các ốc vít chúng ta nhấc két nước của bồn cầu theo phương thẳng đứng từ dưới lên và để nó ở nơi mà an toàn vệ sinh tránh việc lây lan vi khuẩn ra những khu vực xung quanh.

Bước 5 : Tháo bồn cầu

Sau khi đã tháo được két nước thì chúng ta tiến hành tháo bồn cầu, các bạn kiểm tra xung quanh chân của bồn cầu, xác định vị trí ốc vít và tháo toàn bộ ốc vít  gắn kết giữa sàn nhà và bồn cầu, tiếp đó các bạn cần lắc bồn cầu qua trái và phải một cách nhẹ nhàng để giúp cho lớp keo bôi bên dưới chân bồn cầu bong dần ra giúp cho quá trình tháo bồn cầu được dễ dàng hơn.
 
Bồn cầu cũ sửa như thế nào
Bồn cầu cũ sửa như thế nào

Bước 6 : Cạo và loại bỏ đi lớp keo dính trên sàn nhà vệ sinh.

Bồn cầu đã được tháo và loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nhà vệ sinh rồi, thì phần tiếp theo chúng ta cần phải làm đó chính là cạo đi toàn bộ lớp keo đã dùng để gắn kết giữa chân bồn cầu và sàn nhà, việc này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt bồn cầu mới sẽ được suôn sẻ và tốt hơn, vì chúng ta sẽ cần phải sử dụng một lớp keo mới, giúp cho việc gắn kết tốt hơn.

Bước 7 :  Bảo vệ đường ống thoát chất thải.

Với việc loại bỏ hoàn toàn bồn cầu ra khỏi nhà vệ sinh sẽ để lộ ra đường ống thoát chất thải, đây cũng chính là phần các bạn cần lưu ý để tránh việc các vật dụng khác rơi vào đường ống này, gây ra tình trạng nghẹt không đáng có. Do vậy để đảm bảo điều này, chúng ta có thể dụng rẻ hoặc vật dụng tương tự để chèn vào đường ống, đảm bảo không cho bất cứ vật dụng nào bị rơi vào và mắc kẹt lại trong đường ống cũng như đến lúc lắp đặt bồn cầu mới có thể dễ dàng lấy ra mà không gặp khó khăn.

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu mới cho nhà vệ sinh.

Ở phần bên trên các bạn đã hoàn thành việc tháo bồn cầu ra khỏi nhà vệ sinh một cách đơn giản và nhanh chóng, thì ở phần chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt một chiếc bồn cầu mới và vị trí của chiếc bồn cầu cũ, giúp cho chúng trở nên chắc chắn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.
 
Cách lắp đặt bồn cầu mới nhanh nhất
Cách lắp đặt bồn cầu mới nhanh nhất
Bước 1 : Lắp Gioăng Cao Su.

Để tiến hành lắp đặt bồn cầu mới thì trước tiên các bạn cần phải thay thế Gioăng Cao Su nằm ở đầu đường ống thoát chất thải, điều này sẽ giúp cho ích trong quá trình sử dụng bồn cầu được ổn định hơn, bởi nếu sử dụng Gioăng Cao Su cũ sẽ không đảm bảo tính đàn hồi cũng như độ kín cần thiết và việc bị rò rỉ chất thải và nước thải là không tránh khỏi. Do vậy để chúng ta yên tâm trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải thay một Gioăng Cao Su ở đầu đường ống thoát chất thải trước khi lắp đặt bồn cầu mới.

Khi lắp Gioăng Cao Su mới thì các bạn cần lưu ý nên làm sạch vị trí tiếp xúc và sử dụng một chút keo silicon để gắn kết chặt chẽ giữa đường ống và Gioăng Cao Su, nhưng vẫn đảm bảo được tính đàn hồi, ở phần này các bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại keo gây chết độ đàn hồi của gioăng cao su ( như một số keo dán sắt ), bởi nếu như thế tính hiểu quả sẽ giảm đi rất nhiều, độ kín sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ và sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ. Ngoài ra có một số loại Giăng điểm kết nối bắng ốc vít, thì chúng ta có thể dùng vít để tạo sự gắn kết với đường ống.

Bước 2 : Lắp bồn cầu.

Với những Bu Lông đã được lắp sẵn và nhô hẳn lên trên sàn nhà thì chúng ta chỉ cần nhấc bồn cầu lên đặt xuống sao cho những vị trí vít trên bồn cầu khớp với vị trí của Bu Lông là được. Ở phần này các bạn cũng nên cẩn thận căn chỉnh sao cho quá trình lắp đặt được nhẹ nhàng và an toàn, bởi vì Bu Lông sẽ làm vỡ hoặc mẻ sứ của bồn cầu.

Sau khi đã đặt Bồn Cầu vừa khít với các vị trí định sẵn của Bu Lông rồi thì các bạn thực hiện thao tác lắc qua lắc lại để vị trí tiếp xúc của Bồn Cầu với đường ống thoát nước mà chúng ta đã lắp đặt Gioăng Cao Su mới trước đó được ăn khớp vào nhau hơn, từ đó sẽ trở nên khít hơn. Ngoài ra với động tác này cũng là để giúp cho việc căn chỉnh Bồn Cầu được phù hợp hơn, tránh được hiện tượng bị kênh khi các vị trí tiếp xúc với Bu Lông chưa được phù hợp.
 
Dịch vụ lắp đặt bồn cầu mới giá rẻ
Dịch vụ lắp đặt bồn cầu mới giá rẻ

Bước 3 : Lắp các Bu Lông và Ốc Vít.

Lắp đặt các Bu Lông Và Ốc Vít vào những vị trí định sẵn để cố định các thành phần cho Bồn Cầu, nhưng khi văn Ốc Vít các bạn nên cảm nhận đến độ vừa phải để tránh việc Bồn Cầu sẽ bị nứt hoặc vỡ.

Trước khi cố định bồn cầu bằng cách vặn các Ốc Vít vào các Bu Lông định sẵn thì các bạn cần lưu ý chèn thêm Sốp hoặc đệm giữa chân bồn cầu và sàn nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt được trở nên thoải mái hơn và chắc chắn hơn, vì Sốp hoặc Đệm đều có tính đàn hồi sẽ giúp tránh được những tác động qua lại trực tiếp giữa sàn nhà vệ sinh với Bồn Cầu.

Bước 4 : Cố định Bồn Cầu.

Các bạn chỉ cần dùng Ốc Vít và siết chặt vào Bu Lông là được, nhưng cũng cần lưu ý rằng trong quá trình vặn Ốc Vít thì cần phải vặn đều ở các phía của bồn cầu, điều này sẽ làm giảm đi độ vênh của bồn cầu và tránh được việc nứt gãy của sứ khi độ căng của Bồn Cầu sẽ được tạo ra nếu như các bạn siết chặt Ốc Vít ở một vị trí nào đó của Bồn Cầu

Khi chúng ta đã hoàn thành quá trình cố định vị trí của Bồn Cầu thì các bạn lắp thêm những chiếc mũ cho Bu Lông, vì phần Bu Lông còn nhô lên rất có thể sẽ có những cạnh sắc và làm tổn thương cho chúng ta nên va quệt phải, ngoài ra còn tránh cho chúng tiếp xúc trực tiếp với nước làm giảm đi mức độ han rỉ và oxi hóa.
 
Cách xử lý khi bồn cầu nghẹt nhanh nhất
Cách xử lý khi bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Bước 5 : Lắp đặt Két Nước.

Chúng ta đã hoàn thành quá trình cố định bồn cầu thì đến bước này chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt két nước. Ở bước này thì các bạn cũng chỉ cần nhấc két nước lên và đặt chúng khớp vào vị trí đã được định sẵn trên bồn cầu, cũng như với những gì đã lưu ý ở các bước trên thì các bạn cũng nên siết chặt các Bu Lông với mức độ vừa phải để tránh nứt gãy.

Bước 6 : Sịt keo dán xung quanh chân Bồn Cầu.

Ở phần này các bạn cần lưu dùng loại keo có độ đàn hồi và co dãn, để đáp ứng phù hợp với nhiệt độ thời tiết.

>> Xem thêm: Sử dụng hóa chất thông cống định kì mang đến lợi ích gì.

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt bồn cầu vệ sinh

- Không tráng đầy xi măng vào khoảng trống giữa lỗ và thân cầu.

- Tất cả các loại bàn cầu phải được đặt ống thông hơi, vị trí ống thông hơi luôn ở mức cao nhất có thể được và không thể ngập do ảnh hưởng của thủy triều.

- Hướng nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh không nên nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.

Ngoài các lưu ý khi lắp đặt bồn cầu ở trên, trong quá trình sử dụng Quý khách cũng cần phải giữ gìn, không nên vứt các loại chất thải khó phân hủy xuống bồn cầu, không nên ngồi đặt 2 chân lên thành bệ xí, nên kiểm tra bồn cầu đã được xả hết hay chưa trước khi ra ngoài, nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan