Công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát giá rẻ | 0988.360.621

Nguyên nhân và cách hạn chế tình trạng nghẹt chậu rửa chén.

Trong bài viết này, chúng tôi nhà cung cấp dịch vụ thông nghẹt cầu cống giá rẻ sẽ chỉ ra cho bạn các nguyên nhân và một số kĩ năng giúp phòng tránh các sự cố không mong muốn này.

Nguyên nhân khiến chậu rửa chén của bạn bị nghẹt

Chậu rửa chén rất dễ bị nghẹt, đặc biệt vào mùa đông. Bạn chỉ cần sơ ý hoặc không cẩn trọng trong quá trình sử dụng thì vài ngày sau, bạn có cảm giác chậu rửa chén của gia đình nước chảy chậm hẳn. Vậy những nguyên nhân  nào khiến chậu rửa chén của bạn bị như vậy.

Do rác thải:

- Nguyên nhân này xuất phát từ việc bạn quên hoặc không có rổ ở dưới đáy chậu rửa. Rác thải lớn có thể dễ dàng đi xuống khiến đường ống bị nghẹt.
 
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
Do dị vật rơi xuống:

- Trong một số trường hợp, do bất cẩn mà dẻ rửa chén, đồ chơi hay những vật dụng có kích thước lớn bị rơi xuống đường ống và gây nên tình trạng nghẹt.

Do dầu mỡ

- Chậu rửa chén rất dễ bị mỡ bám vào thành, đặc biệt vào mùa đông. Sau một thời gian mỡ kết lại sẽ cản trở dòng chảy của đường ống gây nên tình trạng nghẹt.

>> Xem thêm: ​Làm thế nào để hạn chế tình trạng nghẹt bồn rửa chén

Các cách hạn chế tình trạng nghẹt bồn rửa chén.

Đối với nguyên nhân do rác thải:

- Đầu tiên, trước khi tiến hành rửa chén chén, bạn nên gom hết thức ăn thừa bỏ vào thùng rác. Thêm vào đó, bạn nên mua rổ và đặt vào đầu đường ống để ngăn chặn tối thiếu số lượng rác chảy xuống đường ống.
 
Cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt
Cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt
Đối với nguyên nhân do vị vật rơi xuống:

- Bạn nên cẩn trọng và chú ý trong quá trình sử dụng vì đây là yếu tố chủ quan của mỗi người. Bạn chỉ cần để ý hơn là được.

Đối với nguyên nhân do dầu mỡ:

- Mỡ bám ở đường ống là tình trạng không thể tránh khỏi khi bạn rửa chén đũa. Vào mùa đông thì tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn. Do đó, vào mùa đông, bạn nên thường xuyên sử dụng một nồi nước sôi dội trực tiếp xuống đường ống. Như vậy sẽ khiến cho những mảng bám mỡ mới hình thành tan ra.

- Nếu thực hiện việc này đều đặn và thường xuyên thì đường cống nhà bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Vì khi để có quá nhiều mỡ thì sẽ có hiện tượng bạn đổ tan mỡ ở đầu và đi xuống cuối thì nước sẽ nguội khiến cho mỡ tích ở phần cuối của đường ống. Điều đó cũng dẫn đến tình trạng đường ống bị nghẹt.
 
Cách thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà
Cách thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà

Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Sử dụng muối nở (baking soda) và giấm.

- Bạn đổ một lượng baking soda đã chuẩn bị vào bồn rửa, sao cho tất cả lượng bột được đổ vào miệng ống. Sau đó đổ tiếp giẩm ăn vào, để giấm hòa tan với baking soda. Quá trình này sẽ gây ra phản ứng hóa học, giúp cho các cặn bẩn gây nghẹt được loại bỏ. Nhờ đó, đường ống chậu rửa chén được thông sau khoảng 10 phút. Nếu như cách trên vẫn chưa thông được ngay, bạn hãy đổ một lượng nước nóng đun sôi vào tiếp nhé.

Sử dụng pit tông cao su.

- Đầu tiên bạn hãy đổ đầy nức nóng vào bồn, sau đó đưa pit tông vào miệng thoát nước của chậu rửa. Tương tự với cách thông bồn cầu, bạn ãy kéo lên xuống theo chiều thẳng đứng, điều này sẽ tạo áp lực để đẩy các loại cặn bẩn trong đường ống. Làm liên tục như vậy cho đến khi nước có thể thoát.
 
Sử dụng móc sắt.

- Bạn hãy sử dụng chiếc móc quần áo, uốn sao cho có lưỡi câu. Sau đó từ từ đưa xuống đường ống bồn rửa chén, nhẹ nhàng kéo các loại chất bẩn gây nghẹt lên.

Sử dụng móc xương cá.

- Vật dụng móc xương cá này bạn có thể tìm mua ở các quầy bán đồ gia dụng, trong cấ siêu thị. Tương tư với cách dung móc sắt, với chiếc móc xương cá này, bạn cũng cần phải lôi được hết các cặn bẩn trong bồn cầu lên để nước có thể thoát được.
 
Các cách hạn chế tình trạng nghẹt cầu cống
Các cách hạn chế tình trạng nghẹt cầu cống

Sử dụng máy hút bụi.

- Với một chiếc máy hút bụi đa năng, bạn hãy bịt ống của máy với miệng ống rồi hút các chất rắn gây nghẹt lên.

>> Xem thêm: Thông cầu nghẹt như thế nào là hiệu quả nhanh nhất.
 
Sử dụng dây lò xo chuyên thông nghẹt cống.

- Mua 1 dây lò xo chuyên dùng cho thông nghẹt cống ở ngoài cửa hàng điện nước. Cho dây vào cống bồn rửa chén và quay cho đến khi đến chỗ nghẹt,quay day theo chiều ngược kim đồng hồ và lôi các chất cặn ra, làm như vậy cho đến khi nước có thể chảy.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn! Nếu bạn đang gặp rắc rối với hệ thống ống nước của gia đình mà không thể tự mình xử lý được thì hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0988 360 621 - 0286 275 7629. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông nghẹt cầu cống giá rẻ rộng khắp trên địa bàn TPHCM, với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ chất lượng và uy tín.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan