Công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát giá rẻ | 0988.360.621

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ nhanh nhất hiện nay

Hướng dẫn cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ đơn giản và hiệu quả là một trong những điều được rất nhiều các gia chủ quan tâm. Mỡ dầu thường thì sẽ có tình trạng đóng cục trong đường ống và miệng của ống thoát nước thải và cho dù đã sử dụng rất nhiều các biện pháp thông cống nghẹt thì tình trạng này vẫn xảy ra một cách thường xuyên và khó có thể giải quyết triệt để. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn các cách xử lý tình trạng này đơn giản và tiện lợi nhất.

Xử lý tình trạng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ
Xử lý tình trạng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng dầu mỡ làm tốc ống thoát nước

Dưới đây sẽ là một số các nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất hiện việc dầu mỡ thường làm tắc đường ống thoát nước trong nhà:

➩ Thiết kế hệ thống thoát nước kém hiệu quả: Đây là một trong những nguyên nhân xảy ra nhiều nhất hiện nay, với việc đường ống thoát nước không đạt tiêu chuẩn hay là do đường ống được lắp đặt quá nhỏ, hệ thống thoát nước quá cũ và không thể chịu được áp lực nước cùng tần suất sử dụng của nhiều người.

➩ Đổ thức ăn thừa có chứa dầu mỡ trực tiếp xuống đường ống thoát nước mà không thông qua phân loại. Việc này làm tích tụ dầu mỡ bám vào các thành của đường ống dẫn đến các chất thải khác cũng bám vào dần dần thì hiện tượng tắc đường ống cũng diễn ra nhanh hơn.

➩ Đất cát cùng các loại rác thải thức ăn hữu cơ được xả trực tiếp xuống đường ống thoát nước và không thông qua hố ga trong nhà bếp.

➩ Thường xuyên bị ngập nước: Đây cũng là tình trạng không quá xa lạ đối với những hộ gia đình có sân vườn và hệ thống thoát nước bên ngoài. Nước mưa sẽ cuốn theo mọi loại rác thải xung quanh xuống đường ống thoát nước và che lấp miệng cống gây ra tắc nghẽn.

➩ Không bảo dưỡng định kỳ việc hút hố ga và thông đường ống thoát nước của nhà bếp.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trạng dầu mỡ làm tắc nghẽn ống nước
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trạng dầu mỡ làm tắc nghẽn ống nước

Các lưu ý hạn chế việc bị tắc mỡ dầu ăn trong đường cống

Để giảm thiểu tình trạng này thì các bạn cũng có thể hạn lưu ý một số điều sau:

➩ Dọn rác dưới lưới lọc: Việc sử dụng lưới lọc cũng sẽ giúp cho đường ống nước được sạch sẽ hơn, hãy kiểm tra thường xuyên làm sạch và thu gom nó.

➩ Không nên đổ mỡ thừa xuống đường ống: Thay vì việc bạn đổ dầu mỡ vào đường ống thì bạn nên gom tất cả đồ ăn thừa vào các túi nilon để đem vứt đi.

➩ Không đổ thức ăn thừa vào bồn rửa bát: Chúng ta nên phân loại đồ ăn trước khi đổ vào bồn rửa chén hoặc là nhà vệ sinh.

➩ Sử dụng vi sinh ăn mỡ ngay sau khi thấy có dấu hiệu tắc nghẹt: Chậm thoát nước, bóng khí nổi lên sau khi thoát nước.

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ tại nhà nhanh gọn

Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn các cách xử lý tình trạng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ một cách đơn giản và hiệu quả, nhằm tiết kiệm chi phí gọi thợ sửa chữa. Cùng tham khảo và làm theo nhé.

Dùng nước sôi để hòa tan lớp mỡ

Nước sôi được xem là một trong các phương pháp vô cùng hiệu quả để có thể xử lý tình trạng cống nghẹt do dầu mỡ gây ra. Với cách này thì bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức khi mà chỉ cần đun sôi một lượng nước vừa đủ đổ vào đường ống bị nghẹt do dầu mỡ. Nhiệt độ nước cao sẽ nhanh chóng làm tan lớp mỡ và đem lại sự thông thoáng cho đường ống.

Tuy vậy thì đây chỉ là cách tạm thời bởi sau khi lượng nước chảy qua không còn nhiệt độ cao của nước thì đường ống vẫn sẽ bị tình trạng nghẹt lại nếu như vẫn tiếp tục đổ thức ăn và nước thải chứa dầu mỡ xuống ống cống thoát nước. Phương pháp này được thực hiện nhiều lần cũng giúp cho việc hạn chế vi khuẩn trong cống bay vào không khí và làm sạch được đường ống cống thoát nước.

Xử lý dầu mỡ trong nước thải đúng cách

Đây cũng được xem là một trong các phương pháp làm thông tắc cống nghẹt do dầu mỡ hiệu quả và triệt để. Cách thức làm cũng đơn giản khi mà bạn sử dụng các vi sinh vật ăn dầu mỡ và đưa vào đường ống thoát nước. Những thực phẩm thừa trong ống cống sẽ biến thành các thức ăn cho các vi sinh vật này.

Hơn hết thì các vi sinh vật môi trường này có cơ chế tự phên cho nên vô cùng thuận lợi sinh sống trong đường cống thoát nước, chúng sẽ tự phát triển và sinh sôi nhiều hơn, số lượng thăng lên cũng không ngừng. Dù là trong nước thải có chứa dầu mỡ hay thức ăn thừa thì chúng đều có thể giải quyết toàn bộ.

Đây cũng là cách xử lý mang tính giải quyết triệt để nhất. Tuy nhiên thì cách làm này cũng cần phải có sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ vê sinh môi trường. Vì vậy các bạn cần phải tìm tới một đơn vị thông tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ có sự uy tín cao.

Cách xử lý tình trạng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ
Cách xử lý tình trạng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ 

Xử lý bằng các sản phẩm vi sinh học

Xử lý tình trạng đường ống thoát nước bị nghẹt do dầu mỡ thì các sản phẩm sinh học như: Men Emuniv Phot, Ecoclean Clog Away là vô cùng phù hợp, hơn nữa thì hai chế phẩm này được cục quản lý môi trường Việt Nam khuyến cáo người dân nên sử dụng.

Men Emuniv Phot là loại sản phẩm sinh học có sự trung tính và an toàn hơn nữa lại vô cùng thân thiện với môi trường xung quanh. Chất chế phẩm này có tác dụng xử lý và ăn mòn dầu mỡ vô cùng tốt hơn nữa loại men này cũng được tập hợp từ nhiều vi sinh vật có lợi cho việc phân hủy nhanh và có tác dụng cao, phân giải các chất khó tiêu, đặc biệt là dầu mỡ.

Men Emuniv Phot là loại sản phẩm vi sinh vật xử lý dầu mỡ một cách triệt để vô cùng an toàn được nhiều người dân tin dùng và sử dụng. Các thành phần có trong chế phẩm này có tác dụng phân hủy những hợp chất hữu cơ như chất béo, dầu mỡ hay cả tinh bột,..

Xử lý bằng hỗn hợp chanh giấm cùng nước nóng

Đây là cách thường được các bà nội trợ sử dụng khi mà việc chuẩn bị các nguyên vật liệu vô cùng đơn giản:

➩ ½  bát nước rửa chén đậm đặc.

➩ ½ bát muối trắng.

➩ 3 bát nước giấm ăn.

➩ ½ bát nước chanh nguyên chất.

➩ 4-5 lít nước sôi.

Cùng thực hiện theo các bước sau:

➩ Bước 1: Hòa tan hỗn hợp thành dung dịch bao gồm: dấm ăn, nước chanh cùng với muối.

➩ Bước 2: Cho 2 lít nước nóng xuống đường ống nước bị tắc do rác thải hoặc dầu mỡ đợi khoảng 5-10 phút rồi thực hiện bước tiếp theo dưới đây.

➩ Bước 3: Cho nước rửa bát xuống và tiếp tới cho tiếp hỗn hợp dung dịch vừa hòa tan vào, đợi 5 phút rồi cho tiếp phần nước nóng vào đường ống.

➩ Bước 4: Đợi trong khoảng 30 phút để các hợp chất đánh tan lớp dầu mỡ bám bên trong.

Xử lý bằng baking soda kết hợp với giấm và nước nóng

Có thể nói baking soda là chất tẩy rửa đường ống được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, việc kết hợp baking soda với các dung dịch giấm ăn hay nướng nóng sẽ nâng cao đội hiệu quả của hợp chất này. Tùy theo diện tích cũng như kích thước của đường ống bị tắc do dầu mỡ là bao nhiêu mà chúng ta có thể cho lượng hỗn hợp này vào.

Cách xử lý tình trạng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ đơn giản hiệu quả
Cách xử lý tình trạng ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ đơn giản hiệu quả

Trên đây là các thông tin về cách xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ đem lại tới cho bạn và những người đọc khác hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách xử lý nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan