Công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát giá rẻ | 0988.360.621

Có nên dùng bột thông bồn cầu nghẹt hay không.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột để thông cầu nghẹt với nhiều công dụng khác nhau với nhiều loại đang được bày bán tràn lan tại những cửa hàng và tiệm tạp hóa, được xem là giải pháp cứu chữa mỗi khi bồn cầu bị nghẹt, và những đường cống khi bị nghẹt điều có thể dùng được. Câu hỏi đặt ra là loại bột này có thực sự công dụng như quảng cáo và khi bồn cầu bị nghẹt có nên dùng bột thông cầu nghẹt hay không.

Có nên dùng bột thông cầu nghẹt hay không

- Bột thông nghẹt có hai thành phần chính đó là Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite có tính chất hóa học chứa chất kiềm nên chúng ăn mòn rất nhanh, cần tránh vương vãi loại bột này vào chân, tay, Vì vậy những hộ gia đình cần hết sức lưu ý khi có trẻ nhỏ, người già.

- Khi bồn cầu toilet bị nghẹt, sử dụng bột thông nghẹt cầu cống có chứa những hoạt chất đặc biệt có tác dụng dùng để làm mềm và phân huỷ những tạp chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước tuy nhiên nếu bồn cầu toilet bị nghẹt  với các vật có khích thước lớn thì việc dùng bồn thông nghẹt sẽ không có tác dụng gì.

- Khi những đường ống cống thoát nước tại nhà bị nghẹt  bởi rong rêu, thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, xác động vật chỉ cần dùng bột thông nghẹt cầu cống sẽ thông được hoàn toàn mà không làm hư hại tới hệ thống đường ống.

- Vậy là bột thông cống chỉ làm phân hủy được tạp chất mềm, với các đường cống bị nghẹt do những vật cứng thì chúng không có tác dụng gì cả, ngược lại có thể làm mất vệ sinh khu vực nhà bạn.
 
Có nên sử dụng bột thông bồn cầu nghẹt hay không
Có nên sử dụng bột thông bồn cầu nghẹt hay không

Vậy có nên dùng bột thông nghẹt để thông cầu nghẹt nhà vệ sinh và thông cống nghẹt không

- Dịch vụ thông cống nghẹt Trung Phát chuyên rút hầm cầu, thông nghẹt cầu cống, nạo vét hố ga, sửa chửa lắp đặt hệ thống thoát nước thải... bộ phận tư vấn khách hàng và hổ trợ kỹ thuật của công ty chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi của khách hàng hỏi về việc họ đã cho mấy gói bột vào bồn cầu toilet nhưng không có tác dụng gì? Bột thông nghẹt chỉ áp dụng được cho các trường hợp nghẹt  nhẹ chứ không được tất cả như quảng cáo. 

- Đối với những đường cống nghẹt nặng thì việc dùng bột thông nghẹt không hề có tác dụng gì vì đường ống nghẹt  nặng trong đó nếu dùng bột thông cống thì phải mất ít nhất 3 tiếng đến 1 ngày, có trường hợp cả tháng bột vẫn không giúp thông thoát được bồn cầu.
 
Một số tác dụng bột thông bồn cầu nghẹt
Một số tác dụng bột thông bồn cầu nghẹt

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp thông cầu nghẹt hiệu quả sao mà không cần dùng bột thông cầu nghẹt

Thông cầu nghẹt với nước xả hóa chất

Với phương pháp làm thông cầu nghẹt bằng nước xả hóa chất thì những bạn có thể mua ở rất nhiều nơi như cửa hàng tạp hóa, tiệm bán vật dụng điện nước … đây là phương pháp cuối nếu như những bạn sử dụng 5 phương pháp trên mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên không hiệu quả, vì với chất tẩy rửa hóa chất này sẽ rất độc hại với người, động vật và môi trường.

>> Xem thêm: Cong ty thong cong nghet quan 11 Trung Phat.

Trong một số trường hợp đặc biệt nếu như những bạn nhất định phải sử dụng nước xả hóa chất thì những bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đưa ra vì khi sử dụng nước xả hóa chất có thể sẽ làm cho bồn cầu nhà bạn bị hư hại. những bạn cần cho một lượng nhất định vào nhà vệ sinh và chắc chắn là bạn phải làm theo hướng dẫn chỉ định của nhà sản xuất, điều này sẽ giúp cho hóa chất không bị rơi hoặc phán tán trong nền nhà vệ sinh của bạn, một điều lưu ý là những bạn không bao giờ được sử dụng pittong ngay sau khi đổ hóa chất vào bồn cầu, điều này sẽ làm cho hóa chất bắn lên người, tay của bạn sẽ gây ra những tác hại về sức khỏe. Trong quá trình sử dụng hóa chất những bạn nhất định phải đeo khẩu trang và phải mở cửa nhà vệ sinh để cho thông và mùi hóa chất được thoát ra ngoài, giảm đi tỉ lệ bạn sẽ hít phải mùi hóa chất độc hại này.

Phương pháp thông cầu nghẹt với Pittong cao su

Nếu như trong quá trình sử dụng những bạn phát hiện bể phốt, bồn cầu của nhà bạn có dấu hiệu bị nghẹt  ùn ứ, thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là việc những bạn phải giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào nước và chất thải ra ngoài. Để làm được điều này những bạn không được cố xả nước để mong muốn thoát khỏi tình trạng nghẹt , việc này sẽ không khắc phục được tình trạng nghẹt mà ngược lại khiến cho chất thải, nước thải bị trào ngược trở lại và tràn ra nhà vệ sinh của những bạn, gây ra tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng cùng với mùi hôi sẽ lan tỏa ra khắp nơi.

Sau khi đã xử lý được những bước trên, nếu như chất thải và nước thải đã bị tràn ra khỏi bồn cầu, bệ phốt thì chúng ta nhanh chóng dùng giấy báo, khăn giấy … các vật dụng có thể dùng để hút nhanh chóng chất thải, nhanh chóng dải ra các nơi bị chất thải tràn ra nền nhà vệ sinh, tiếp đó là những bạn nên bật quạt thông gió, giúp cho việc giảm thiểu đi mùi hôi khó chịu lan tỏa ra các khu vực khác trong nhà.
 
Phương pháp thông cầu nghẹt bằng pittong cao su
Phương pháp thông cầu nghẹt bằng pittong cao su

Xác định đồ vật rơi và làm nghẹt bể phốt, bồn cầu là loại vật dụng với kích thước to hay nhỏ để chúng ta tiến hành xử dụng Pittong cao su sao cho phù hợp, chúng ta cần phải xử dụng Pittong lớn, để tạo ra sức ép tốt hơn và hiệu quả hơn trong quá trình xử lý nghẹt bể phốt, nghẹt bồn cầu, đến bước này những bạn xử dụng Pittong cao su để tạo ra sức ép đẩy những vật dụng gây nghẹt  thoát khỏi đường ống thoát chất thải, nhưng trước hết những bạn cần phải nhúng Pittong cao su vào trong nước ấm để nó mềm ra và tạo ra được tính hiệu quả cao hơn nhất.

Sau khi Pittong đã được xử lý nhằm tăng hiệu xuất ở mức cao nhất, chúng ta tiến hành đặt Pittong vào trong bể phốt, bồn cầu sau cho đầu của Pittong nằm chính giữa và bao quanh được đầu đường ống dẫn chất thải và chúng ta thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên khi đã chạm thành bể phốt, bồn cầu, nhưng nhớ lưu lý là luôn giữ cho Pittong ngập trong nước, nếu bị bạn nước những bạn có thể đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất.

Những bạn thực hiện thao tác này một phương pháp đều đặn và mạnh, một phương pháp đều đặn và tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu thoát được một phương pháp tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 15 – 20 phút cho cả quá trình xử lý. Khi vật làm nghẹt bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, những bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy Pittong nước nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa

Thông cầu nghẹt với khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một trong các dụng cụ được thiết kế dành riêng cho việc quá trình thông cầu nghẹt, chính vì thế mà khoan dây cáp sẽ không làm hư hỏng đến bồn cầu nhà bạn nhưng tính hiệu quả lại rất cao. 

Đầu tiên những bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong bồn cầu và đẩy sâu dây cáp vào bên trong bồn cầu cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây nghẹt và bước tiếp theo là những bạn thực hiện động tác vừa đẩy vừa xoay dây cấp theo chiều vào trong, với mục đích là đánh tan những vật gây nghẹt, giúp chúng đi ra khỏi đường ống thoát nước.
 
Một số cách thông cầu nghẹt hiệu quả
Một số cách thông cầu nghẹt hiệu quả

Nếu như trong quá trình đẩy và quay khoan dây cáp mà bạn cảm thấy có phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giác rất khó quay thì những bạn nên xoay ngược lại và rút dây cáp ra khỏi bồn cầu, sau đó lại tiếp tục đẩy và quay dây cáp vào trong 1 lần nữa. Với hành động này những bạn có thể phải thực hiện mất vài phút, khi cảm giác không còn vật cản nữa. 

>> Xem thêm: Cách thông nghẹt bồn tiểu nam đơn giản mà hiệu quả.

Bước cuối cùng là những bạn tiến hành xả nước xuống bồn cầu để kiểm tra xem bồn cầu đã hết nghẹt nghẹt hay chưa, nếu như khi xã nước mà bạn cảm thấy nước rút một phương pháp tự nhiên thì bạn đã thông cầu nghẹt đã thành công còn nếu nước chạy chậm thì vấn đề chưa được giải quyết và những bạn cần phải thực hiện lại công việc trên vài lần nữa để tính hiệu quả cao hơn.  Trên đây là giải đáp có nên sử dung bột thông cầu nghẹt hay không, bạn có thể tham khảo và tùy theo trường hợp bồn cầu bị nghẹt mà bạn có phương pháp thông cầu nghẹt hiệu quả bên trên.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan