Công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát giá rẻ | 0988.360.621

Cống thoát nước bồn rửa chén thiết kế ngầm bị nghẹt phải làm sao?

Nước thải từ quá trình chế biến thức ăn và sau mỗi bữa ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa cùng các chất thải hữu cơ khác gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén là việc dễ hiểu. Đối với những đường ống thoát nước bồn rửa chén bắt bên ngoài bạn có thể sử dụng bu lông để thảo rời các khớp nối để vệ sinh, thông nghẹt bồn rửa chén. Nhưng đối với đường ống thoát nước bồn rửa chén thiết kế ngầm thì phải xử lý như thế nào mỗi khi bị nghẹt? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này.
Đường ống thoát nước bồn rửa chén thiết kế ngầm bị nghẹt sẽ làm nước thải thoát chậm, nặng hơn là nước thải không thông thoát được, trào người từ ống lên bề mặt bồn rửa chén. Tình trạng này làm cho bồn rửa chén nói riêng và khu vực nhà bếp nói chung bị bẩn, nước tràn ra khắp bề mặt gây ô nhiễm mùi hôi. Các hoạt động nội trợ nếu sử dụng bồn rửa chén sẽ gặp gián đoạn. 
 
Cống bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
Cống bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao

Làm thế nào để xử lý ống thoát nước bồn rửa chén thiết kế ngầm trong nhà bị nghẹt?

Khi tình trạng đường ống thoát nước thiết kế ngầm của bồn rửa chén bị nghẹt, bằng những cách xử lý nghẹt bồn rửa chén thủ công hay mẹo vặt thông thường rất khó để bạn tiếp cận và xử lý được. Vì đường ống thoát nước ngầm thường được âm trực tiếp trong tường, hoặc âm trực tiếp dưới nền nhà. Vì thế bạn không thể sử dụng bu lông để tháo các khớp nối, hay sử dụng thanh kẽm để câu các chất thải bên trong đường ống thoát nước bồn rửa chén giống như ở bài viết: làm sạch đường ống bằng cách làm sạch đoạn uống cong được.
 
Nếu trong trường hợp này, bạn gọi dịch vụ thông cống đến để xử lý thì các nhân viên của họ cũng sẽ áp dụng phương pháp khoan, đục tưởng để vệ sinh đường ống thoát nước bồn rửa chén thiết kế ngầm cho bạn. Cách này không những gây ra cho bạn phiền toái mà nó còn khiến tính thẩm mỹ của khu vực bếp ăn bị giảm đi.
 
Nhưng…
 
Tình trạng ống thoát nước bồn rửa chén thiết kế ngầm bị nghẹt không còn là vấn đề “nhức nhối” nữa. Vì hiện này đã có giải pháp xử lý nghẹt bồn rửa chén tối ưu hơn.
 
Để thông nghẹt cho đường ống thoát nước bồn rửa chén, bạn chỉ cần xử lý các chất thải hữu cơ bên trong đường ống bằng cách sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away vào trong đường ống thoát nước thiết kế ngầm của bồn rửa chén.

>> Xem thêm: Cách thông nghẹt bồn tiểu nam đơn giản mà hiệu quả
 
Khi bạn bổ sung chế phẩm vi sinh vào đường ống thoát nươc của bồn rửa chén, các vi sinh vật trong chế phẩm theo dòng nước trôi vào đường ống thoát nước, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ thành nước và CO2. Với cách này bạn không cần phải đục tường, khoắt ống để thông nghẹt, mà chế phẩm vi sinh sẽ thông nghẹt giúp bạn.
 
Sau khi phân hủy chất thải trong đường ống thoát nước bồn rửa chén thiết kế ngầm, số lượng vi sinh trong đường ống được duy trì bằng cách tăng sinh khối. Nhờ đó mà dầu mỡ, thức ăn thừa cùng các chất thải hữu cơ trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý. Đường ống thoát nước ngầm của khu vực bồn rửa chén lúc nào cũng được thông thoát, không còn bị nghẹt nữa.
 
Cách khắc phục tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt
Cách khắc phục tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn rửa chén.

Nghẹt bồn rửa chén do đường ống bị biến dạng, hư hỏng.

Đường ống bị biến dạng, hư hỏng là một trong các hệ quả của việc lạm dụng hóa chất thông cống gây ra. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất thông cống chỉ chú trọng đến việc phân hủy nhanh mà ít quan tâm đến vấn đề ăn mòn. Bên cạnh đó, phần lớn hóa chất đều chỉ hoạt động trên bề mặt nên khi hết tác dụng chúng sẽ che phủ những mảng dị vật trên thành đường ống và lâu ngày bị vôi hóa rất khó xử lý. Mặt khác, đường ống đã sử dụng thời gian dài cũng có thể bị biến dạng, hư hỏng.

Nghẹt bồn rửa chén do dị vật.

Dị vật mà chúng tôi muốn nói ở đây là tóc, rác, bùn đất,… trong đó đặc biệt nhất là tóc. Có thể thấy rằng đường ống với các đoạn chữ U là nơi vô cùng lý tưởng để hình thành dị vật gây nghẹt  . Đặc tính của các dị vật này là không thể phân hủy trong nước và liên kết với nhau nhờ chất keo dính là dầu mỡ. Trường hợp bồn rửa chén bị nghẹt   do dị vật chiếm số lượng không nhỏ.

Nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa khi chế biến thức ăn.

Dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nghẹt. Bởi vì dầu mỡ có kết cấu rất bền, khó phân hủy và không thể hòa tan trong nước nhưng lại có khả năng dính bám rất cao nên khi vào đường ống chúng sẽ bám lên thành ống và theo thời gian lớp dầu mỡ sẽ dày lên che bít không gian thoát nước.
 
Mẹo xử lý bồn rửa chén bị nghẹt
Mẹo xử lý bồn rửa chén bị nghẹt

Các biện pháp thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất.

Sử dụng dung dịch phân hủy các chất hữu cơ Baking Soda.

- Đây là một phương pháp hiệu quả được nhiều khách hàng sử dụng, để chuẩn bị các bạn ra cửa hàng điện nước, siêu thị mua 1 bịch Baking, 1 lít giấm ăn, bộ bao tay bảo hộ.

- Hòa trộn hợp chất banking soda lại với nhau, trộn điều để hợp chất phát huy tác dụng. Bạn cho hỗn hợp vào đường ống và đổ thêm nước giấm vào và đợi trong vòng 30 phút đến 1h để cho hổn hợp tạo ra phản ứng hóa học làm mềm các hợp chất như cơm rau, cũ...

- Sau 1h bạn vào xem và đổ nguyên 1 bình nước sôi vào để cuốn trôi đi các chất cặn bã. Nếu nước thoát đi bình thường thì cách bạn áp dụng đã thành công.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách hạn chế tình trạng nghẹt chậu rửa chén

Sử dụng một đoạn dây kẽm.

- Bạn chuẩn bị một đoạn dây kẽm sau đó bẻ cong lại tạo thành một cáo móc sau đó cho vào đường ống kéo nhẹ nhàng để các loại rác thải bị cuốn vào móc. Cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp bị nghẹt nhẹ, bạn nên phân biệt ra từng trường hợp để có cách sử lý phù hợp nhất để giảm thời gian, chi phí.
 
Cống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
Cống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
 
Dùng pittong để thông nghẹt.

- Khi các bạn áp dụng các cách trên mà chưa hiệu quả thì có thể dùng pittong, công dụng của pittong là đẩy đi các vạt rắn như túi nilong, mảnh nhựa...Các loại này không thể phân hủy nên dùng cách này là hợp lí nhất. Bạn đặt pittong bao phủ miệng ống thoát nước bồn rửa chén dùng hai tay đè chặt và kéo thật mạnh lên để pittong tạo một lực hút các dị vật ra ngoài.
 
Sử dụng móc xương cá.
 
Vật dụng móc xương cá này bạn có thể tìm mua ở các quầy bán đồ gia dụng, trong cấ siêu thị. Tương tư với cách dung móc sắt, với chiếc móc xương cá này, bạn cũng cần phải lôi được hết các cặn bẩn trong bồn cầu lên để nước có thể thoát được. Trên là một số cách thông nghẹt bồn rửa chén thông dụng nhất hiện nay mà bạn nên áp dụng để thông nghẹt bồn rửa chén nhà bạn , nó đem lại hiệu quả rất cao hãy thử nhé.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan