Công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát giá rẻ | 0988.360.621

Những cách xử lý mùi hôi của nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất 2022

Vấn đề xử lý mùi hôi của nước thải sinh hoạt hiện vẫn đang là điều làm cho nhiều người phải đau đầu. Nếu không biết xử lý mùi hôi này đúng cách thì sẽ gây ra những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe của con người cũng như môi trường xung quanh. Vậy bạn đã biết cách xử lý mùi hôi nước thải sinh hoạt sao cho đúng hay chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có những giải pháp xử lý mùi hôi hiệu quả nhất nhé!

Cách xử lý mùi hôi nước thải sinh hoạt
Cách xử lý mùi hôi nước thải sinh hoạt

Nguyên nhân nước thải sinh hoạt nhà bạn có mùi hôi

Để quá trình xử lý mùi hôi nước thải sinh hoạt được hiệu quả nhất thì trước khi tiến hành bạn cần tìm được nguyên do tại sao lại có hiện tượng này. Khi biết được nguyên nhân của nó thì việc tiến hành xử lý mùi sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân khiến nước thải có mùi hôi nhé:

Mùi từ chất rác thải, thực phẩm bốc mùi

Qua quá trình sinh hoạt hằng ngày, bạn thường có thói quen đổ những chất dầu mỡ thừa, vụn thực phẩm cũng như rác thải hữu cơ xuống bể nước thải sinh hoạt. Do đó, nguyên nhân khiến nước thải sinh hoạt có mùi có thể bắt nguồn từ dầu mỡ, vụn thực phẩm hay rác thải hữu cơ chưa phân hủy hết lâu ngày bốc mùi hôi thối.

Không tiến hành vệ sinh thường xuyên

Một nguyên nhân nữa khiến tình trạng nước thải sinh hoạt có mùi hôi đó là do không tiến hành nạo vét, vệ sinh các đường ống thoát nước thải sinh hoạt và vệ sinh hố ga định kỳ. Từ đó làm đường ống, hố ga gặp tình trạng ùn ứ, tích tụ lại các chất cặn bẩn, bốc mùi hôi.

Không tiến hành vệ sinh thường xuyên
Không tiến hành vệ sinh thường xuyên

Vi sinh vật bị chết

Vi sinh vật trong hố ga có tác dụng phân hủy nhanh các chất thải dầu mỡ, vụn thực phẩm cũng như các loại rác thải hữu cơ khác. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà lượng nước trong hố ga của bạn quá ít, không đủ để cấp cho vi sinh vật làm việc làm cho chúng bị chết dần. Không có vi sinh vật phân hủy chất thải thì thải sinh hoạt sẽ phát sinh mùi hôi.

Tác hại khôn lường đến từ mùi hôi của nước thải sinh hoạt

Mùi hôi từ nước thải sinh hoạt gây ra tác hại khôn lường đến đời sống sinh hoạt cũng như môi trường sống. Cùng chúng tôi điểm qua những tác hại từ việc không xử lý mùi hôi này dưới đây:

Làm ô nhiễm môi trường sống

Mùi hôi của nước thải sinh hoạt nếu không xử lý hoặc xử lý không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến bầu không khí xung quanh khu dân cư, nhà ở và đặc biệt là cuộc sống hằng ngày của gia đình bạn.

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Mùi hôi từ nước thải sinh hoạt nếu không được xử lý ngay lập tức mà để về lâu dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Việc thường xuyên hít phải bầu không khí bị ô nhiễm sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn dễ dàng nhiễm phải các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp và ảnh hưởng đến các chức năng của lá phổi…

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Cho biết tình trạng hệ thống xử lý nước thải nhà bạn

Mùi hôi thối bốc ra từ nước thải sinh hoạt gia đình cho chúng ta biết được hệ thống xử lý nước thải đang gặp vấn đề. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng nước thải sinh hoạt khi thải ra môi trường xung quanh.

Những cách xử lý mùi hôi của nước thải sinh hoạt hiệu quả

Với những nguyên nhân và tác hại từ mùi hôi của nước thải sinh hoạt mang lại ở trên chắc hẳn các bạn cũng đang rất muốn tìm cách xử lý mùi hôi khó chịu này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những cách xử lý mùi hôi của nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất 2022. Cùng theo dõi nhé.

Vệ sinh đường ống thoát nước thải sinh hoạt thường xuyên

Cách tốt nhất để xử lý mùi hôi nước thải sinh hoạt là thường xuyên tiến hành vệ sinh đường ống thoát nước thải sinh hoạt, ống xi phông bồn rửa bát, bồn rửa mặt,…của mình.

Thường xuyên sử dụng các dụng cụ thông tắc cống chuyên dụng như piton, dây rút lò xo… để tiến hành thông tắc cống tránh để các vật dụng làm tắc nghẽn đường ống của bạn. Các đường ống thoát nước phải được khơi thông, sạch sẽ.  Ngoài ra, thường xuyên tiến hành vệ sinh các vật dụng trong nhà tắm, nhà vệ sinh của bạn.

Vệ sinh đường ống thoát nước thải sinh hoạt thường xuyên
Vệ sinh đường ống thoát nước thải sinh hoạt thường xuyên

Sử dụng các loại hóa chất hoặc chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi

Biện pháp tiếp theo giúp xử lý mùi hôi nước thải sinh hoạt hiệu quả nữa là sử dụng các sản phẩm hóa chất hoặc các chế phẩm sinh học đổ xuống hố ga, bể phốt của nhà bạn nhằm tăng cường hiệu quả phân hủy rác thải hữu cơ, khử mùi, giảm thiểu những ô nhiễm ra môi trường.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm xử lý mùi hôi nước thải hiệu quả. Trong đó bao gồm 2 loại chính đó là sản phẩm khử mùi dạng hóa chất và sản phẩm khử mùi dạng chế phẩm sinh học.

Các sản phẩm xử lý mùi hôi dạng hóa chất có ưu điểm là khả năng xử lý mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả và giá thành phù hợp với túi tiền của mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, vì là sản phẩm hóa chất nên khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng là khá cao. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị các loại khẩu trang, gang tay, ủng chân… để đảm bảo an toàn.

Ngày nay, sử dụng các sản phẩm khử mùi hôi nước thải dạng chế phẩm vi sinh đang là giải pháp được ưa chuộng nhờ sự an toàn, tiết kiệm mà mang lại hiệu quả cao. Sản phẩm này được ra đời theo sự nghiên cứu và tìm hiểu về cấu tạo các loại dầu mỡ, rác thải hữu cơ để tạo ra hàng tỷ con vi sinh vật có lợi nhằm phân hủy chúng nhanh chóng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi nước thải xuống đường ống thoát nước thải sinh hoạt của bạn và dội nước cho chế phẩm này men theo đường nước mà chảy xuống hầm chứa nước thải.

Bước 2: Chờ khoảng 10-12 tiếng để chế phẩm này xử lý hết tất cả những rác thải, cặn bẩn trong hầm chứa nước thải sinh hoạt là xong.

Sử dụng các loại hóa chất hoặc chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi
Sử dụng các loại hóa chất hoặc chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi

Lắp thêm hệ thống thông hơi

Để tránh mùi hôi phát sinh từ trong nước thải sinh hoạt của gia đình bạn biện pháp lâu dài mà hiệu quả nhất là bạn hãy lắp thêm hệ thống ống thông hơi ở khu vực thoát nước của bạn.

Việc lắp đặt thêm thiết bị thông hơi sẽ giúp môi trường xung quanh không bị ám khí, mùi hôi phát sinh sẽ ít hơn nhiều. Đồng thời, mùi hôi này sẽ men theo đường ống thông hơi thoát ra môi trường bên ngoài, dưới tác dụng của gió sẽ nhanh chóng làm loãng mùi hôi, nhờ vậy mà mức ảnh hưởng của mùi hôi tới môi trường xung quanh được giảm đi rõ rệt.

Lắp thêm hệ thống thông hơi xử lý mùi hôi nước thải
Lắp thêm hệ thống thông hơi xử lý mùi hôi nước thải

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những cách xử lý mùi hôi của nước thải sinh hoạt đạt hiệu quả 100%. Những cách làm này đều đã được kiểm nghiệm trong thực tế. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi các bạn có thể chọn cho mình cách xử lý phù hợp. Chúc các bạn thành công

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan