Công ty thông cống nghẹt Quận 11 Trung Phát giá rẻ | 0988.360.621

​Làm thế nào để hạn chế tình trạng nghẹt bồn rửa chén

Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng nghẹt bồn rửa chén? Hãy theo dõi một vài cách hạn chế nghẹt bồn rửa chén dưới đây sẽ hữu hiệu rất nhiều trong công việc bếp núc của bạn.

Tránh đổ dầu mỡ xuống cống thoát nước của bồn rửa chén

Đa số các trường hợp bồn rửa chén bị nghẹt  là do dầu mỡ thừa gây ra. Vì thế không được đổ các chất béo như dầu mỡ xuống bồn rửa chén. Vào mùa mưa nhiệt độ giảm nên dầu mỡ thừa sẽ nguội, từ thể lỏng thành thể rắn sau đó đóng dày đặc bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa chén. Cách tốt nhất để xử lý dầu mỡ thừa là đổ nó vào một bình chứa hoặc cho vào bọc cột chặt và bỏ nó vào thùng rác.
 
Cách hạn chế tình trạng nghẹt bồn rửa chén
Cách hạn chế tình trạng nghẹt bồn rửa chén

Sử dụng bộ lọc cống.

Bạn nên trang bị cho mình một miếng chắn rác và lắp đặt ngay phần miệng của cống thoát nước bồn rửa chén. Việc này rất quan trọng vì để tránh các rác thải, vụn thức ăn trong quá trình chế biến, làm sạch không rơi vào bồn rửa. Hãy chọn cho mình một bộ lọc hay lưới chắn rác phù hợp với miệng cống thoát nước của bồn rửa chén để thu giữ vụn thức ăn và rác thải.

- Có rất nhiều bộ lọc cống thoát nươc của bồn rửa chén tại các cửa hàng dụng cụ gia đình

- Bạn có thể mang theo một bức ảnh bồn rửa của bạn và yêu cầu nhân viên bán hàng giúp bạn chọn đúng sản phẩm.

>> Xem thêm: Dụng cụ thông cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay.

Tránh đổ bã trà xuống cống thoát nươc của bồn rửa chén.

Trà có thể tích tụ lại trong cống rãnh, ngày càng dày đặc và gây ra tình trạng nghẹt tại vị trí chữ S uốn cong của đường ống thoát nước bồn rửa chén. Vì thế không nên vứt bã lá trà xuống bồn rửa chén, bạn nên vứt bã lá trà vào trong thùng rác, hoặc có thể sử dụng bã trà để ủ phân compost trong khu vườn nhà bạn.

Đổ nước nóng vào cống thoát nước hàng tuần.

Ngay cả khi bạn cẩn thận thì vẫn có một lượng nhỏ thực phẩm hoặc dầu mỡ thừa rơi vào trong đường ống thoát nước của bồn rửa chén nhà bạn. Để ngăn ngừa nghẹt , bạn nên sử dụng nước nóng đun sôi đổ xuống bồn rửa chén nhà bạn khoảng mỗi tuần một lần, hãy đổ nước nóng từ từ vào trong đường ống thoát nước của bạn, với nhiệt độ cao các dầu mỡ và vụn thức ăn sẽ nỡ ra giúp nước có thể dễ dàng đẩy trôi ra ngoài.
 
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Một số cách thông nghẹt bồn rửa chén khác mà bạn nên tìm hiểu.

Thông nghẹt bằng chiếc móc sắt hay móc quần áo

Đây là cách thông nghẹt phổ biến mà hầu như ai cũng đã từng sử dụng,  vì cách làm này cực đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc sắt hay một chiếc móc quần áo có một đầu móc. Sau đó dùng đôi tay khéo léo của mình luồng chiếc móc xuống đường ống và lôi các chất thải ra ngoài.

Thông nghẹt bằng dụng cụ xương cá

Sở dĩ gọi chúng là dụng xương cá vì cấu tạo của chúng như một xương cá có những gai chìa ra hai bên sườn. Đây là một dụng cụ lấy những chất thải rất hiệu quả, cách làm cũng tương tự như của móc sắt nhưng về độ chính xác thì dụng cụ xương cá có thể khẳng định về chất lượng của mình.

Thông nghẹt bằng Pit-tông

Cách thông nghẹt chậu rửa chén này ít người biết đến, tuy nhiên, kết quả mà chúng mang lại khiến chúng ta bất ngờ. Bạn cần chuẩn bị một chiếc pittong có đầu làm bằng cao su và một chậu nước nóng. Cách tiến hành như sau: đổ nước nóng đã chuẩn bị vào đường ống của chậu rửa, đưa pittong vào miệng của ống nước sao cho chúng không bị hở. Dùng lực của tay nhúng mạnh pit-tông xuống. Nhờ sức nóng của nước và lực ép của pit- tông sẽ làm sẽ cho các chất thải bị trôi theo đường ống.
 
Cách thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản
Cách thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản
Thông nghẹt bằng dây khoan

Cách làm như sau, luồn dây cáp vào đường ống, đẩy nhẹ và cầm tay quay quay theo chiều kim đồng hồ. Lúc này nếu bạn không thấy vật cản thì quay ngược lại để lôi các chất thải ra bên ngoài. Nếu trong lúc quay gặp được vật cản,  bạn đừng vội vàng quay tiếp vì có thể sẽ làm cho các chất bị đẩy sâu vào trong đường ống, mà nên kéo chúng ra bên ngoài.

>> Xem thêm: Mua cây thông bồn cầu ở đâu chất lượng tại tphcm.

Cách thông nghẹt chậu rửa chén bằng máy hút bụi đa năng

Nhiều người nghĩ rằng việc thông nghẹt bằng máy hút bụi là điều không thể xảy ra. Nhưng thực chất chúng có khả năng làm được điều đó, Đầu tiên, bạn nên bịt thật chặt miệng tiếp xúc của chúng với điểm thoát nước, đưa máy hút bụi đã thực hiện chức năng hút bụi vào miệng ống, lực hút của máy có khả năng hút ngược các chất thải bên trong đường ống.

Thông nghẹt bằng bột baking soda và giấm

Khi những vật dụng không thể nào lấy được các chất thải bên trong đường ống, ta cần chuẩn bị hỗn hợp baking soda và giấm cho xuống đường ống. Để yên chúng trong vòng một tiếng để có thể hòa tan các chất thải, sau đó xả nước là xong. Bài viết trên là cách phòng tránh tình trạng nghẹt bồn rửa chén cũng như một số cách thông nghẹt bồn rửa chén nhanh nhất, hi vọng nó sẽ đem lại hiệu quả cao cho các bạn.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan